Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Cây Thông Thiên

Bước vào những ngôi nhà lớn hoặc những ngôi trường dọc bên đường vào trong bạn sẽ bắt gặp những hàng cây thông thiên được trồng cách nhau. Cây thông thiên được trồng nhiều ở công viên, trước nhà, phía trước của công ty,… Màu sắc từ hoa của cây thông thiên kết hợp hài hòa với màu xanh từ lá tạo nên một bức tranh chứa đầy bức phá. Thế Hệ Xanh chuyên cung cấp và nhận cây thông thiên công trình, cây thông thiên có hoa đẹp, cây thông thiên giống, cây thông thiên được trồng trong cảnh quan, cây thông thiên đảm bảo chất lượng, cây thông thiên đẹp

Bây giờ ngồi viết bài mô tả sản phẩm của một loài cây lại khiến tôi nhớ đến những ngày còn là học sinh tiểu học. Những ngày vừa học vừa chơi, có những giờ ra chơi kéo dài đến cả 30 phút, bọn học trò chúng tôi thi nhau chơi những trò dân gian, chúng tôi còn nghịch nhau bằng cách lấy hạt cây thông thiên xiên trên ngọn cành cọng dừa, ngày xưa đi học phải giót cọng dừa rồi bó thành chổi xương, rồi chọi vào đầu của bạn, dí nhau chạy khắp sân trường. Nói đến đây chắc những đọc giả cũng đã nhận ra là tôi muốn nhắc đến loài cây gì rồi phải không? Và đó là cây thông thiên, Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh luôn cung cấp ra ngoài thị trường những sản phẩm về cây công trình, cây bóng mát, cây hoa bụi, cây lá màu,… Trong đó chắc chắn là không thể thiếu sản phẩm mang tên cây thông thiên.

Tên hay gọi: Cây thông thiên

Tên khoa học: Thevetia Peruviana

Thuộc họ: Trúc đào

1. Đặc điểm hình thái:

Chiều cao: Cây thông thiên là cây thân gỗ nhỏ, có tán lá rộng khi phát triển hoàn thiện cây đạt được chiều cao khoảng 3-4 mét. Một chiều cao thích hợp trồng tạo bóng mát cho những hồ cá cảnh trong vườn.

Hình dáng lá: Cây thông thiên có lá với bề ngang nhỏ nhưng dài khoảng 5-7cm, có màu xanh xẫm, đường gân dài nổi thấy rõ trên bề mặt của lá.

Cây Thông Thiên

 

Cây Thông Thiên

Hình dáng hoa: Cây thông thiên có hoa với hình dáng trông giống hoa loa kèn, hoa mọc ở nách lá phía phần ngọn để vươn ra tìm kiếm ánh sáng. Mỗi bông hoa được cấu tạo bởi 5 cánh hoa, mỏng, xếp chồng thành vòng trông rất đẹp. Thông thường chúng ta bắt gặp cây thông thiên với hoa màu vàng nhưng ngoài ra còn có màu cam, trắng cũng được ưa chuộng.

Cây Thông Thiên

 

Cây Thông Thiên

Hình dáng quả: Bên ngoài quả có vỏ màu xanh bóng láng, khi già lớp vỏ ấy chuyển sang màu đen và mỗi một quả sẽ có 1 hạt, hạt có màu xám vàng và có khe, với hình dáng đẹp, tiết diện là hình tam giác.

 

2. Đặc điểm sinh trưởng:

Tốc độ sinh trưởng: Cây thông thiên là cây có hoa và tốc độ sinh trưởng khá nhanh, cây có thể phát triển tốt ở cả nơi có nhiều ánh sáng hoặc bán bóng, chế độ nước trung bình.

Thời gian sinh hoa: Lúc ve kêu báo hiệu một mùa hè nữa lại đến cũng là lúc đến mùa hoa của cây thông thiên. Một không gian sẽ được bao trùm lấy bởi sắc màu từ hoa của cây thông thiên.

Thời gian sinh quả: Mùa thu là lúc hoa của cây thông thiên tàn dần và bắt đầu hành trình sinh quả.

Phương pháp nhân giống: Cây thông thiên được nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hạt. Tốc độ nảy mầm từ hạt rất nhanh và chú ý hạt không nên ngâm với nước nóng, nếu bạn làm như thế thì hạt không thể nảy mầm.

3. Công dụng trong cảnh quan:

Bước vào những ngôi nhà lớn hoặc những ngôi trường dọc bên đường vào trong bạn sẽ bắt gặp những hàng cây thông thiên được trồng cách nhau.

 

Cây thông thiên được trồng nhiều ở công viên, trước nhà, phía trước của công ty,… Màu sắc từ hoa của cây thông thiên kết hợp hài hòa với màu xanh từ lá tạo nên một bức tranh chứa đầy bức phá.

 

4. Công dụng trong y học:

Theo quan niệm của bác sĩ Đông y, cây thông thiên có nhiều mủ nhựa màu trắng, và  nhựa đó tiết ra chất mang tính dược, dùng làm thuốc trị bệnh về tim. Lá của cây thông thiên đem giã rồi đắp vào vùng móng tay khi bị viêm kẽ mô.

 

Hôm nay tôi có dịp hồi tưởng về những kỉ niệm đẹp trong quá khứ mà bây giờ chỉ còn lại trong hồi ức. Có những thứ dường như tưởng là đã mất đi nhưng không nó sẽ còn mãi trong tâm trí của chúng ta. Thông thường, chúng ta ai cũng không thể giữ mãi một thứ gì đó bên cạnh thì hãy sống hết mình khi tiếp xúc với nó để rồi một mai khi nhắc lại thì chúng ta lại có thể mỉm cười vì những kỉ niệm đẹp đó. Cuộc sống luôn có những thăng trầm nhưng tôi mong tất cả mọi người đều có thể vượt qua trầm để đến với thăng. Chúc các bạn đọc giả có được 1 bài đọc tham khảo đầy ý nghĩa và nội dung.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Cảnh Quan Cây Xanh Thế Hệ Mới

Địa chỉ văn phòng: 2/45B Nguyễn Văn Quá, p.Đông Hưng Thuận, q.12, Tp.HCM

Mail: thehexanh2017@gmail.com

Điện thoại: 0909.147.398 - Hoàng Tâm (Đại Diện Thế Hệ Xanh)

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
0909 147 398