Cây Ngọc Lan

Hình ảnh cây ngọc lan được bao phủ khắp các con đường phố, dọc các con đường đi, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện, trường học, khu giải trí,…Cuộc sống với cây ngọc lan sẽ thêm phần đổi mới, không gian thêm thoáng đãng và có màu sắc hơn.Thế Hệ Xanh chuyên cung cấp và nhận mua cây ngọc lan công trình, cây ngọc lan đẹp, cây ngọc lan trồng làm bóng mát, cây ngọc lan có hoa đẹp, cây ngọc lan đảm bảo đạt chất lượng, cây ngọc lan giống, cây ngọc lan có trái

Thế giới với nhiều sự thay đổi để hướng tới một thế giới văn minh - hiện đại, cùng với đó là sự thay đổi của con người để có cách sống phù hợp với thế giới và đi đúng đường ray của thời đại. Ngày càng có nhiều thứ ra đời để phục vụ cuộc sống của con người và điều đó cũng không hạn chế với cây cảnh. Ngày nay khi thế giới phát triển đã phát hiện ra rất nhiều giống cây có vẻ đẹp sẽ mang đến tinh thần của con người được tốt hơn. Mỗi loài mỗi vẻ, để hiểu rõ hơn vẻ đẹp của cây ngọc lan thì mời các bạn đọc giả theo dõi bài viết của chúng tôi - Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh, là một đơn vị chuyên cung cấp cây xanh công trình, cây cảnh, cây hoa bụi, cây lá màu, cây bóng mát, cây ăn trái,…

 

Tên gọi khác: Cây sứ ngọc lan/ Cây ngọc lan hoa vàng/ Cây mộc lan trắng/ Cây bạch lan hoa

Tên khoa học: Michelia Champaca L.

Thuộc họ: Ngọc lan

 

1. Đặc điểm hình thái:

Chiều cao: Cây ngọc lan là một cây có hoa đẹp, nếu để nó phát triển trong tự nhiên thì cây sẽ đạt được chiều cao khoảng 5-7 mét.

Cây Ngọc Lan

Hình dáng lá: Cây ngọc lan được trồng để làm cây bóng mát, lá của cây có kích thước khá lớn, có màu xanh càng đậm dần theo thời gian. Sờ mặt trên của lá có cảm giác nhẵn nhưng mặt dưới có lớp lông tơ cảm giác êm ái hơn.

Cây Ngọc Lan

Hình dáng hoa: Hoa của cây ngọc lan có nhiều cánh cấu tạo nên, mỗi cánh có đọ dài khoảng 3-5cm, mỏng , mềm. Cây ngọc lan có hoa mọc xuất phát từ nách lá, thường có hai màu trắng và vàng.

Cây Ngọc Lan

 

Cây Ngọc Lan

Hình dáng quả:  Cây ngọc lan có quả mọc theo chùm, mỗi quả có kích thước rát nhỏ, có màu xanh nõn và nhiều chấm trắng, trong quả chứa nhiều hạt nhỏ.

Cây Ngọc Lan

Hình dáng bao quát: Cây ngọc lan ta là cây cảnh có thân gỗ, với vòm lá có kích thước trung bình, vỏ cây có àu xám trắng, cây có thân thẳng khoảng 2- 3 mét thì bắt đầu phân nhiều cành nhánh.

Cây Ngọc Lan

 

2. Đặc điểm sinh trưởng:

Tốc độ sinh trưởng: Cây ngọc lan là loài cây ưa ánh sáng tự nhiên hoặc bán bóng, độ dinh dưỡng của đất khá cao, có chế độ thoát nước tốt. Cần có quá trình chăm sóc cây ngọc lan kĩ bởi tốc độ sinh trưởng của cây chỉ thuộc dạng trung bình.

Cây Ngọc Lan

Thời gian sinh hoa: Một năm có 4 mùa thì đã có 2 mùa là thời gian của cây ngọc lan có hoa rồi. Đó là vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hạ, khoảng thời gian này nếu đứng gần sẽ nghe được mùi hương phảng phất từ hoa của cây ngọc lan.

Cây Ngọc Lan

Phương pháp nhân giống: Để thực hiện quá trình nhân giống cây ngọc lan thì chúng ta có hai pương pháp đó là gieo hạt hoặc là chiết cành.

Cây Ngọc Lan

 

Cây Ngọc Lan

 

3. Công dụng trong cảnh quan:

Hình ảnh cây ngọc lan được bao phủ khắp các con đường phố, dọc các con đường đi, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện, trường học, khu giải trí,…

Cây Ngọc Lan

Cuộc sống với cây ngọc lan sẽ thêm phần đổi mới, không gian thêm thoáng đãng và có màu sắc hơn.

Cây Ngọc Lan

 

Mỗi ngày một câu chuyện, mỗi ngày học thêm nhiều điều mới lạ từ cuộc sống là điều mà mỗi người ai cũng sẽ làm được. Ngày sau phải tốt hơn ngày hôm trước như thế cuộc sống mới thêm phần hoàn chỉnh, để cuộc sống của bạn dễ thở, có sức sống, có sắc màu hơn thì bạn nên chăm chút cho mình có được một sân vườn đẹp đẽ. Không chỉ có cây ngọc lan thôi mà khi bạn đến với Thế Hệ Xanh bạn sẽ có được nhiều điều bất ngờ và thích thú bởi sự đa dạng và phong phú về các loại cây xanh đang có mặt tại nhà vườn của chúng tôi.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Cảnh Quan Cây Xanh Thế Hệ Mới

Địa chỉ văn phòng: 2/45B Nguyễn Văn Quá, p.Đông Hưng Thuận, q.12, Tp.HCM

Mail: thehexanh2017@gmail.com

Điện thoại: 0909.147.398 - Hoàng Tâm (Đại Diện Thế Hệ Xanh)

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
0909 147 398