Cây Muồng Hoàng Yến

Vào những ngày ánh nắng oi bức sẽ phần nào được dịu đi khi trong khuôn viên bạn sống có trồng vài cây muồng hoàng yến.Cây muồng hoàng yến thường được bắt gặp nhiều ở trường học, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, công ty, nhà ở,… Hình ảnh bàn cờ hoặc bàn trà nằm dưới chân cây muồng hoàng yến giúp ta sống gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.Thế Hệ Xanh chuyên cung cấp và nhận mua cây muồng hoàng yến công trình, cây muồng hoàng yến trồng làm cây bóng mát, cây muồng hoàng yến giống, cây muồng hoàng yến có hoa đẹp, cây muồng hoàng yến trong cảnh quan, cây muồng hoàng yến đảm bảo đạt chất lượng

Bạn là người thích hình ảnh cây bóng mát có vòm lá xum xuê, hoa màu vàng rủ nhẹ xuống dưới thì cây muồng hoàng yến hình như sinh ra là để dành cho bạn. Với sự đa dạng trong thế giới cây cảnh làm cho sự lựa chọn của con người luôn được cân nhắc kĩ càng, cân đo với nhau nhưng khi đến với lựa chọn về cây muồng hoàng yến thì với những vẻ đẹp bên ngoài được nó phô ra đã làm cho người tiêu dùng rất thích và đã chọn nó đặt vào không gian sống của mình. Số đông mọi người đã đánh giá như vậy, còn bạn thì sao? Để hiểu thêm về cây muồng hoàng yến thì bạn có thể tham khảo bài mô tả sản phẩm bên dưới đây mà Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh đã cung cấp.

 

Tên gọi khác: Cây hoa lồng đèn/ Cây muồng hoàng hậu/ Bò cạp vàng/ Osaka hoa vàng / Mai nở muộn/ Mai dây….

Tên khoa học: Cassia Fistula L.

Thuộc họ: Đậu

 

1. Đặc điểm hình thái:

Chiều cao: Là một trong những loài cây bóng mát đang được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, thông thường khi ở trong môi trường tự nhiên cây muồng hoàng yến phát triển với chiều cao đạt 15-20 mét.

Cây Muồng Hoàng Yến

Hình dáng lá: Cây muồng hoàng yến có lá với kích thước trung bình, bề ngang khoảng 3-4cm, dài khoảng 6-8cm, có màu xanh, mọc đối nhau trên một cành cây có màu đà dài khoảng 15-17cm.

Cây Muồng Hoàng Yến

Hình dáng hoa: Là một trong những yếu tố góp nên sự nổi bật cho cây muồng hoàng yến đó là bộ phận hoa. Hoa của cây muồng hoàng yến có màu vàng, hoa nhỏ mọc thành một chùm trên một nhành nhỏ có màu xanh dài khoảng 25-30cm và rũ xuống phía dưới. Mỗi bông hoa nhỏ có khoảng 5 cánh mỏng, mềm mại.

Cây Muồng Hoàng Yến

Hình dáng quả: Quả của cây muồng hoàng yến khá giống quả đậu, hình trụ dài 20-30 cm, bên trong có nhiều hạt nhỏ hình tựa trái xoan, có mùi hôi khó ngửi.  Quả của nó khá giống với quả cây muồng hoa đào.

Cây Muồng Hoàng Yến

Hình dáng bao quát: Cây muồng hoàng yến với thân hình cao lớn, vòm lá rộng sẽ bao phủ đi những ánh nắng gay gắt mang lại không gian sống của bạn thêm thoải mái, dịu nhẹ hơn. Với màu áo vàng từ hoa mang lại giúp cho cây muồng hoàng yến tỏa rõ được vẻ đẹp của mình.

Cây Muồng Hoàng Yến

 

2. Đặc điểm sinh trưởng:

Tốc độ sinh trưởng: Để tạo điều kiện cho cây muồng hoàng yến có tốc độ sinh trưởng nhanh thì chúng ta nên trồng nó ở nơi tiếp nhận được ánh sáng mặt trời, nơi có chế độ thoát nước tốt, nơi có thời tiết không quá nóng hoặc quá lạnh. Với những điều kiện tự nhiên ở đất nước chúng ta thì rất thich hợp để trồng cây muồng hoàng yến.

Cây Muồng Hoàng Yến

Thời gian sinh hoa: Ở mỗi nơi sẽ có điều kiện khí hậu khác nhau, nên khi cây muồng hoàng yến được trồng ở phía Bắc của bán cầu thì sẽ cho hoa vào mùa hè, nhưng khi ở phía Nam của bán cầu thì nó sẽ có hoa vào mùa đông.

Cây Muồng Hoàng Yến

Thời gian sinh quả: Cây muồng hoàng yến bắt đầu có hoa khoảng gần 1 tháng thì cây bắt đầu có quả, với những chiếc quả dài màu đen nổi bật lên trong màu vàng đang chiếm hữu cả một không gian.

Cây Muồng Hoàng Yến

Phương pháp nhân giống: Với cây muồng hoàng yến thông thường người trồng hcojn cách gieo hạt để thực hiện nhân giống.

Cây Muồng Hoàng Yến

 

Cây Muồng Hoàng Yến

 

3. Công dụng trong cảnh quan:

Với những ánh nắng oi bức sẽ phần nào được dịu đi khi trong khuôn viên bạn sống có trồng vài cây muồng hoàng yến.

Cây Muồng Hoàng Yến

Cây muồng hoàng yến thường được bắt gặp nhiều ở trường học, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, công ty, nhà ở,… Hình ảnh bàn cờ hoặc bàn trà nằm dưới chân cây muồng hoàng yến giúp ta sống gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

Cây Muồng Hoàng Yến

 

Cây Muồng Hoàng Yến

 

4. Công dụng trong y học:

Cây muồng hoàng yến được trồng để thu hạt thực hiện vào quá trình trị bệnh như một loại thần dược. Với trẻ em, các cụ già, người phụ nữ có thai thì cơ thể họ sẽ yếu hơn người bình thường nên dùng phần thịt của hạt cây muồng hoàng yến để trị bệnh nhuận trường.

Cây Muồng Hoàng Yến

Ngoài ra, rễ của cây muồng hoàng yến còn được dùng để trị một số bệnh thường gặp như cảm lạnh, sốt cao,…

Cây Muồng Hoàng Yến

 

Với một loài cây đẹp lộng lẫy trong sắc hoa như cây muồng hoàng yến còn có tác dụng rất tích cực trong y học bạn nên có trong khu vườn của mình. Vẻ đẹp của nó tạo nên một không gian thật lãng mãn, sang trọng, kiều diễm. Một cuộc sống gần gũi với thế giới cây xanh luôn tạo cho con người một tinh thần sảng khoải, cảm thấy yêu đời yêu cuộc sống hơn.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Cảnh Quan Cây Xanh Thế Hệ Mới

Địa chỉ văn phòng: 2/45B Nguyễn Văn Quá, p.Đông Hưng Thuận, q.12, Tp.HCM

Mail: thehexanh2017@gmail.com

Điện thoại: 0909.147.398 - Hoàng Tâm (Đại Diện Thế Hệ Xanh)

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
0909 147 398