Cây Lộc Vừng

Một chậu cây lộc vừng được cắt tỉa tạo dáng thật chỉn chu sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật để bạn có thể chưng ở trước nhà, khu vườn hoặc là trên sân thượng,… những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.Không gian sống sẽ trở nên thoáng mát, xanh đẹp hơn nếu có cây lộc vừng. Bạn có thể trồng cây lộc vừng ở ngoài đất ở khu công viên, trường học, bệnh viện để lấy bóng mát.

Cuộc sống ngày càng đi lên khiến cho nhu cầu của con người cũng càng trở nên nâng cao hơn, không chỉ là đồ ăn thức uống mà khi chọn lựa một loài cây để đặt vào sân vườn trong nhà cũng trở nên khắc khe, không như trước chỉ cần có vài cây làm màu là được rồi. Do đó có khá nhiều loài cây không đáp ứng được nhu cầu tuyển chọn của người tiêu dùng nhưng với một loài cây mang tên cây lộc vừng rất được lòng khách hàng. Đặt câu hỏi với khách hàng mới biết được học chọn cây lộc vừng bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, sự bền vững với thời gian và đặc biệt nó rất dễ chăm sóc. Vậy để hiểu thêm những thông tin liên quan đến cây lộc vừng thì bạn hãy tham khảo bài viết của Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh cung cấp.

 

Tên gọi khác: Cây Mưng

Tên khoa học: Barringtonia Acutangula (L.) Gaertn

Thuộc họ: Lecythidaceae (Họ lộc vừng)

 

1. Đặc điểm hình thái:

Chiều cao: Cây lộc vừng là loài cây bóng mát có chiều cao rất cao, khi đạt đến độ tuổi trưởng thành cây cao từ 2,5-3 mét. Một chiều cao lý tưởng làm tô đậm thêm sự uy nghi, vững mạnh của khu vườn nhà bạn.

Cây Lộc Vừng

 

Cây lộc vừng

Hình dáng lá: Cây lộc vừng có bộ lá xum xuê, mỗi chiếc lá có kích thước khá lớn dài khoảng 5-10cm, lá có màu xanh khi già úa chuyển sang màu vàng, lá có hình bầu dục thuôn dài, bề mặt trên có đường gân chính và nhiều đường gân phụ giống xương cá.

Cây lộc vừng

Hình dáng hoa: Đa số những cây bóng mát nếu có hoa thì hoa của nó không mấy nổi bật (Nhỏ quá, màu sắc kém lung linh,…) Nhưng với cây lộc vừng thì không. Hoa của cây lộc vừng mộc theo một chùm dài từ 10-15cm, rũ xuống, hoa nhỏ nhưng sức ảnh hưởng không hề nhỏ, màu đỏ rực rỡ.

Cây lộc vừng

Hình dáng quả: Cây lộc vừng có mùa hoa nở rực, khi hoa tàn là lúc cây bắt đầu sinh quả với những quả có hình cầu, màu xanh nhạt và sinh theo chùm trên chù hoa tàn.

Cây lộc vừng

 

2. Đặc điểm sinh trưởng:

Tốc độ sinh trưởng: Cây lộc vừng thuộc vào nhóm cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây thích nghi với môi trường có nhiều ánh sáng, ít bị sâu bệnh hại vào mùa nắng, khi trời trở nên ẩm ướt lá cây dễ bị sâu đục.

Cây lộc vừng

 

Cây lộc vừng

Thời gian ra hoa: Tháng 3, tháng cuối của mùa xuân vạn vật bắt đầu héo úa sau những ngày trình diễn sắc đẹp xuân là lúc cây lộc vừng vùng mình lên, hoa bắt đầu chớm nở và rộ tạo một không gian đầy tráng lệ nhưng không thiếu sự quyến rũ mà e ngại.

Cây lộc vừng

Thời gian ra quả:  Vào khoảng giữa cuối tháng 4 hằng năm là thời gian cây lộc vừng sinh những chùm quả đáng yêu. Khoảng thời gian này, cây lộc vừng khá suy do mất sức bởi mùa hoa đi qua nên cần có chế độ chăm sóc đặt biệt về nước và phân bón để cây phục hồi sức xanh.

Cây lộc vừng

Phương pháp nhân giống: Cây lộc vừng có quá trình nhân giống diễn ra khá đơn giản. Bạn có thể giâm cành hoặc chiết cành hoặc là gieo hạt đều có thể lai tạo nên cây lộc vừng mới.

Cây lộc vừng

 

3. Công dụng trong cảnh quan:

Một chậu cây lộc vừng được cắt tỉa tạo dáng thật chỉn chu sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật để bạn có thể chưng ở trước nhà, khu vườn hoặc là trên sân thượng,… những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Cây lộc vừng

Không gian sống sẽ trở nên thoáng mát, xanh đẹp hơn nếu có cây lộc vừng. Bạn có thể trồng cây lộc vừng ở ngoài đất ở khu công viên, trường học, bệnh viện để lấy bóng mát.

Cây lộc vừng

Không gian dường như trở nên sinh động hơn bao giờ hết khi cây lộc vừng bước vào mùa hoa.

Cây lộc vừng

 

4. Ý nghĩa về mặt phong thủy:

Cây lộc vừng mang lại cho gia chủ cảm giác bình yên, sự hạnh phúc, ấm no, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Quan niệm đó đã được nhiều người chơi cây cảnh tin tưởng và nói cho nhau nghe.

Cây lộc vừng

 

Một hạt giống tốt tạo nên một cá thể mới phát triển tốt. Điều này là điều tất yếu trong cuộc sống, do đó người trồng cây luôn khó tính trong việc chọn hạt giống hay một cây giống để đưa vào bộ sưu tập cây cảnh sân vườn nhà mình. Nếu bạn là tay sành trong việc chơi cây cảnh chắc chắn điều đó luôn làm bạn suy nghĩ. Hãy để Thế Hệ Xanh – Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh giúp bạn giải thoát mọi khó khăn, cùng bạn đồng hành vì một thế giới xanh.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH CẢnh Quan Cây Xanh Thế Hệ Mới

Địa chỉ văn phòng: 2/45B Nguyễn Văn Quá, p.Đông Hưng Thuận, q.12, Tp.HCM

Mail: thehexanh2017@gmail.com

Điện thoại: 0909.147.398 - Hoàng Tâm (Đại Diện Thế Hệ Xanh)

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
0909 147 398