Cây Dầu Rái

Cây dầu rái với thân hình cao lớn, vạm vỡ do vòm lá xum xuê thì việc trồng để làm cây bóng mát là rất đúng.Những bóng cây dầu rái cao lớn đổ lên mặt những con đường, những ngôi nhà của khu dân cư, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện, trường học, khu đô thị, trường học,…Thế Hệ Xanh chuyên cung cấp và nhận mua cây dầu rái công trình, cây dầu rái đảm bảo đạt chất lượng tốt, cây dầu rái giống, cây dầu rái trồng làm cây bóng mát, cây dầu rái đẹp

Sự vật nào cũng đều có sinh, tồn và tàn giống như cuộc vui nào cũng có hồi kết. Vậy sau những lần đồ vật hư chúng ta thường mua lại vật có tính năng giống hoặc có thể cải thiện hơn; Thì sau những lần cây cảnh đến độ tàn phai, già quá cỡ, héo úa bạn sẽ chọn loài cây mới nào để thay thế. Có thể bạn sẽ chọn theo sự thay đổi của thời đại, có thể bạn chọn theo sở thích,… mọi thứ đều có thể xảy ra theo ý của bạn. Để đảm bảo sự lựa chọn của bạn được xem là hay nhất, tốt nhất về mọi mặt thì bạn nên đến với Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh, đội ngũ công nhân viên của chúng tôi rất nhiệt tình, luôn làm việc hết mình, sống phấn đấu vì công việc sẽ giúp bạn có những quyết định thật sáng suốt. Hôm nay chúng tôi muốn đưa đến với các quý khách hàng bài viết về cây dầu rái, nó là loài cây đang bán chạy nhất trong công ty.

 

Tên gọi khác: Cây dầu con rái/ Cây dầu rái

Tên khoa học: Dipterocarpus Alatus

Thuộc họ: Dầu

 

1. Đặc điểm hình thái:

Chiều cao: Cây dầu rái với thân hình thon, chiều cao đạt khoảng 15-17 mét khi đến tưởi trưởng thành.

Cây Dầu Rái

Hình dáng lá: Lá của cây dầu rái có kích thước khá là to, dài khoảng 7-9cm, lá non có màu đỏ vàng, già có màu xanh và héo úa có màu vàng. Bề mặt trên lá có những đường gân con và đường gân chính nổi rõ, mọc theo kiểu so le.

Cây Dầu Rái

Hình dáng hoa: Nhìn ở phía trên của hoa cây dầu rái giống như chong chóng vậy đó, có 5 cánh xếp xoay vòng và hoa mọc theo chùm. Hoa có màu vàng trắng càng gần về phía trong nhị thì có màu hồng nhạt.

Cây Dầu Rái

Hình dáng quả: Quả của cây dầu rái có nhiều khía giống như quả khế hoặc tròn có màu xanh, có hai cánh dài màu đỏ hồng xòe ra, màu sắc bắt mắt nên nhiều người nhầm lẫn đó là hoa của cây dầu rái nhưng không phải nhé các bạn.

Cây Dầu Rái

 

2. Đặc điểm sinh trưởng:

Tốc độ sinh trưởng: Cây dầu rái thích nghi với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, là cây thích môi trường tiếp nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Cây dầu rái là một trong những cây bóng mát có tốc độ sinh trưởng khá chậm.

Cây Dầu Rái

Thời gian sinh hoa: Khí trời bắt đầu trở nên se lạnh khi gặp giao mùa đến đông là thời gian cây dầu rái bắt đầu ra hoa. Với những chùm hoa len lỏi trong những cành lá như đang e thẹn, như đang muốn nói lên điều gì.

Cây Dầu Rái

Thời gian sinh quả: Nhắc đến mùa hè người ta nghĩ ngay đến cái nắng, sau khi đọc bài viết về cây dầu rái thay vì nghĩ đến ánh nắng bạn hãy nghĩ đến mùa cây dầu rái sinh quả nhé. Lúc quả già và bắt đầu rụng, do hai cánh gặp gió nhẹ thôi đã xoay vòng rồi, rất đẹp, một không giân rất tuyệt.

Cây Dầu Rái

Phương pháp nhân giống: Thông thường cây dầu rái được nhân giống bằng cách gieo hạt nhưng đó là một cách rất khó đối với những ai không có kinh nghiệm nên chúng tôi khuyến khích bạn nên mua cây dầu rái con để thực hiện việc gieo trồng.

Cây Dầu Rái

 

Cây Dầu Rái

 

3. Công dụng trong cảnh quan:

Cây dầu rái với thân hình cao lớn, vạm vỡ do vòm lá xum xuê thì việc trồng để làm cây bóng mát là rất đúng.

Cây Dầu Rái

Những bóng cây dầu rái cao lớn đổ lên mặt những con đường, những ngôi nhà của khu dân cư, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện, trường học, khu đô thị, trường học,…

Cây Dầu Rái

 

Cây Dầu Rái

 

Một thành phố, hay một khu công viên, một nơi ta sinh sống sẽ được khoác lên những màu áo mới vào những ngày mưa của mùa đông, những ngày nắng của mùa hè, những ngày háo hức của mùa xuân hay những ngày bổi hổi, bồi hồi của mùa thu. Cuộc sống với những thay đổi làm tăng thêm sức hút không chỉ đối với con người mà như một vài sinh vật như chim, bướm, ong,… cũng được kêu gọi. Hãy tạo nên một thế giới xanh, một thế giới với bao nhiêu ước mơ và hoài bão, một thế giới nơi mà bao con người đang trông chờ. Hãy cùng chung tay với Thế Hệ Xanh để làm nên những điều tuyệt vời nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Cảnh Quan Cây Xanh Thế Hệ Mới

Địa chỉ văn phòng: 2/45B Nguyễn Văn Quá, p.Đông Hưng Thuận, q.12, Tp.HCM

Mail: thehexanh2017@gmail.com

Điện thoại: 0909.147.398 - Hoàng Tâm (Đại Diện Thế Hệ Xanh)

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
0909 147 398