Cây Cau Bẹ Trắng

Một không gian xanh như được bao trùm lấy bởi những hàng cây cau bẹ trắng trồng quanh chúng ta.Hình ảnh những cây cau bẹ trắng ngày ngày càng cao lớn lên trong khuôn viên nhà ở, công viên, công ty, chùa chiền, khu du lịch, khu dã ngoại,...Thế Hệ Xanh chuyên cung cấp và nhận mua cây cau bẹ trắng công trình, cây cau bẹ trắng có hoa đẹp, cây cau bẹ trắng có quả, cây cau bẹ trắng đực trồng trong cảnh quan, cây cau bẹ trắng đảm bảo chất lượng, cây cau bẹ trắng đẹp

Từ xưa đến nay hình ảnh cây cau luôn rất quen thuộc với con người Việt Nam chúng ta. Mâm trầu cau là một nghi thức không thể thiếu trong ngày cưới, ngày trọng đại của một đôi lứa. Ngoài ra hình ảnh đó còn rất quen thuộc và gần gũi với con người cả trong cuộc sống với quan cảnh. Ở trong cảnh quan thì có rất nhiều loại cây cau được chọn để trồng nhưng hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cây cau bẹ trắng. Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh đảm nhận việc cung cấp, thi công và bảo dưỡng về cây xanh đô thị, cây xanh văn phòng, cây công trình, cây bóng mát, cây bonsai, cây lá màu,…

 

Tên gọi khác: Cau trắng

Tên khoa học: Normanbya Merrillii

Thuộc họ: Cau dừa

 

1. Đặc điểm hình thái:

Chiều cao: Cây cau trắng là cây công trình với thân hình thẳng nuột, phát triển hoàn thiện với chiều cao dao động từ 8-10 mét.

Hình dáng lá: Thuộc họ cau dừa nên cây cau bẹ trắng có cành lá giống với những cành lá dừa, trên mỗi một cành có rất nhiều lá dài khoảng 30-50cm, có màu xanh và đường gân cứng có màu vàng nhợt, một cành lá hay bẹ lá có chiều dài từ 100-150cm.

Hình dáng hoa: Cây cau bẹ trắng có hoa có hoa mọc thành chùm, một chùm hoa xất phát từ bẹ lá, bộ khung của chùm hoa  giống như san hô vậy đó. Với những bông hoa nhỏ màu trắng.

Hình dáng quả: Quả có hình trái xoan, lớp vỏ bên ngoài cứng lúc mới ra có màu xanh sau  già có màu đỏ.

Hình dáng bao quát: Một thân hình thon, cao với những đốt nhỏ, những đốt này là vết từ những lần cây cao lên và bẹ lá rụng đi. Phía trên là những bẹ lá vươn lên và phần ngọn lá rũ xuống, vào mùa hoa sẽ thấy những chùm hoa, lấm chấm những quả cau, bởi hoa và quả phát triển đang xen nhau, hoa tàn sinh quả.

 

2. Đặc điểm sinh trưởng:

Tốc độ sinh trưởng: Là loại cây ưa thích ánh sáng và cả nơi bán bóng, chế độ nước không cần quá nhiều. Cây cau bẹ trắng sẽ không làm khó người trồng khi nó vốn có tốc độ sinh trưởng rất nhanh.

 

Thời gian sinh hoa: Cây cau bẹ trắng hầu như là ra hoa quanh năm. Vào những ngày có hoa, cây thu hút côn trùng có lợi như ong, bướm về để thực hiện quá trình thụ phấn. Cây cau bẹ trắng như thay đổi phong cách vào mùa hoa nở.

Thời gian sinh quả: Cứ sau khi hoa tàn và đã được thụ phấn thì sẽ có quả bắt đầu được hình thành, do đó quả của cây cau bẹ trắng hầu như cũng có quanh năm. Với những chùm quả có màu xanh và đỏ chen nhau tạo nên một kiểu đẹp lạ mắt, tràn đầy sức hút ánh nhìn từ mọi phía.

Phương pháp nhân giống: Cây cau bẹ trắng được nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hạt. Để đảm bảo việc nhân giống diễn ra đạt kết quả thì hạt phải được để phat triển hoàn thành và đã khô, bóc được lớp vỏ bên ngoài.

 

3. Công dụng trong cảnh quan:

Một không gian xanh như được bao trùm lấy bởi những hàng cây cau bẹ trắng trồng quanh chúng ta.

Hình ảnh những cây cau bẹ trắng ngày ngày càng cao lớn lên trong khuôn viên nhà ở, công viên, công ty, chùa chiền, khu du lịch, khu dã ngoại,...

Việc trồng những cây xanh vào không gian sống của chúng ta ngoài việc làm đẹp thì còn có mục đích lấy lại bầu không khí trong lành, dễ thở. Để cuộc sống trở nên xinh đẹp hơn và sức khỏe được cải thiện ra thì mỗi chúng ta hãy trồng thêm cây xanh, vì một thế giới xanh, vì một gia đình lớn chúng ta hãy cùng nhau đồng hành. Cùng nhau sát cánh bên các bạn thì không thể nào thiếu đi những người làm bên dịch vụ cây xanh như Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh. Mong có thể làm việc với mọi người trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Cảnh Quan Cây Xanh Thế Hệ Mới

Địa chỉ văn phòng: 2/45B Nguyễn Văn Quá, p.Đông Hưng Thuận, q.12, Tp.HCM

Mail: thehexanh2017@gmail.com

Điện thoại: 0909.147.398 - Hoàng Tâm (Đại Diện Thế Hệ Xanh)

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
0909 147 398